CUỘC THI KHKT CẤP TỈNH DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2022-2023

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện kế hoạch 1804/SGDĐT-GDTrH của Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Nông về tổ chức cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2021-2022. Từ ngày 11-13/01/2021, đã diễn ra cuộc thi KHKT giành cho đối tượng là các em học sinh đến từ các trường khối THPT, khối PT DTNT, khối các phòng Giáo dục và Đào tạo.

Tham gia cuộc thi có 141 dự án KHKT đến từ 35 cơ sở giáo dục trên địa bàn thuộc các lĩnh vực như: hóa học, sinh học, cơ khí, khoa học xã hội và hành vi, khoa học vật liệu, phần mềm hệ thống, vi sinh, robot thông minh…

Đoàn Đắk Song tham gia cuộc thi có 07 dự án KHKT đến từ 6 cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện thuộc các lĩnh vực như: Hệ thống nhúng, năng lượng vật lý, kỹ thuật môi trường, vi sinh, khoa học xã hội và hành vi.

Ngành giáo dục tổ chức cuộc thi hàng năm, nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Cuộc thi cũng thực sự tạo nên phong trào thi đua sôi nổi ở khắp các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh, huy động sự tham gia, vào cuộc của các cấp quản lý, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh… tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là với hoạt động nghiên cứu khoa học, qua hoạt động nghiên cứu khoa học này, chúng ta sẽ tiếp tục có nhận thức mới, toàn diện về chất lượng giáo dục, mở rộng hình thức hoạt động dạy học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá trong các nhà trường, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục theo mục tiêu gắn lý thuyết với thực hành, tăng cường khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn, phát triển phẩm chất và năng lực người học. Đây cũng là cơ hội để khơi dậy tinh thần sáng tạo hăng say nghiên cứu khoa học hướng đến phát triển năng lực, phẩm chất cho các em học sinh.

Kết quả cuộc thi đoàn Đắk Song có các dự án được công nhận gồm cơ sở giáo dục: THCS Lê Quý Đôn, THCS Nguyễn Văn Trỗi, THCS Trần Phú, THCS Nguyễn Tất Thành, THCS Lý Thường Kiệt và TTGDNN-GDTX. Đạt 02 giải tư: THCS Nguyễn Trãi lĩnh vực khoa học xã hội – hành vi và THCS Nguyễn Văn Trỗi lĩnh vực hệ thống nhúng.

Cuộc thi có sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhà trường, các bậc cha mẹ học sinh đã cùng đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ để động viên giáo viên hướng dẫn và thí sinh trong quá trình tham dự cuộc thi đạt kết quả cao nhất.

Thông qua cuộc thi, các em học sinh trung học có cơ hội được giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, được tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương; đồng thời lựa chọn được các dự án xuất sắc tham dự cuộc thi KHKT cấp quốc gia.

Cre: Cổng thông tin điện tử phòng Giáo dục và Đào tạo Đắk Song (http://pgddaksong.edu.vn)

Fanpage:https://www.facebook.com/groups/493600284662364/?ref=share&mibextid=NSMWBT