Khung kế hoạch thời gian năm học 2024-2025 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh

Theo Kế hoạch năm học 2024 – 2025 vừa được UBND tỉnh ban hành, học sinh Đắk Nông có thời gian tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8/2024. Ngày khai giảng chính thức được ấn định vào ngày 5/9/2024. Các mốc thời gian này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chuẩn bị và tổ chức khai giảng năm học mới.

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 944/QĐ-UBND về khung kế hoạch thời gian năm học 2024-2025 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh cụ thể như sau:

UBND tỉnh chỉ đạo việc xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 30/06/2025. Đối với công tác tuyển sinh cho năm học mới, hoàn thành tuyển sinh trẻ trong độ tuổi mầm non trước ngày 30/08/2025; hoàn thành tuyển sinh các lớp đầu cấp học của bậc học phổ thông trước ngày 31/07/2025.

Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao động và các văn bản hướng của Uỷ ban nhân dân tỉnh. Thời gian nghỉ tết Nguyên Đán năm 2025 từ ngày 25/01/2025 đến hết ngày 05/02/2025.

Thời gian nghỉ phép năm của giáo viên là 08 tuần, được thực hiện trong thời gian nghỉ hè hoặc có thể được bố trí xen kẽ vào thời gian khác trong năm để phù hợp với đặc điểm cụ thể và kế hoạch thời gian năm học.

Trong trường hợp ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, thời gian tựu trường sớm và thời gian kéo dài năm học không quá 15 ngày so với quy định để bảo đảm thực hiện và hoàn thành chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm hướng dẫn và triển khai thực hiện Kế hoạch năm học 2024 – 2025; quyết định việc học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai và bố trí học bù phù hợp với thực tế và theo quy định; bảo đảm thời gian nghỉ của giáo viên trong năm học.