Huyện Đắk Song tổ chức tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11(20/11/1982 – 20/11/2022).

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều ngày 16/11, Tại nhà văn hóa huyện, UBND huyện Đắk Song tổ chức tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).Tới dự có các đồng chí: Đồng chí Nguyễn Hữu Khánh – Phó trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy; Đồng chí Phạm Đức Lộc Phó bí thư thường trực huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Ngọc Thân, phó chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng ban, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn và đại diện các nhà trường trên địa bàn huyện.

Trong những năm qua, với sự quan tâm của các cấp chính quyền, ngành giáo dục huyện Đắk Song đã có sự phát triển toàn diện. Toàn huyện hiện có hơn 1000 giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Các trường học được đầu tư xây dựng phòng học, phòng chức năng và công trình phụ trợ theo hướng chuẩn hóa, đáp ứng yêu cầu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.
Hiện nay trên địa bàn toàn huyện có 33 trường mầm non, tiểu học và THCS, với tổng hơn 19.000 nghìn học sinh. Chất lượng giáo dục các cấp học từng bước ổn định và có nhiều chuyển biến tích cực, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Toàn ngành đã tích cực áp dụng các mô hình, phương pháp mới vào giảng dạy, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Chất lượng giáo viên có sự chuyển biến tích cực, năm học 2021- 2022 dù bị ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nhưng các trường học trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt vừa giảng dạy vừa phòng chống dịch. Kết quả tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt 55,2%; có 198 em học sinh giỏi cấp huyện, 35 em hoc sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, với thành tích trên, Đoàn học sinh giỏi tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh xếp thứ hai toàn tỉnh; Cơ sở vật chất các nhà trường ngày càng đảm bảo, đáp ứng tốt yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hiện tại 100% xã, thị trấn có trường học kiên cố; Các trường được trang bị máy tính, máy in và máy chiếu, ti vi thông minh. Đến nay, toàn huyện có 17 trường được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Với sự cố gắng, nỗ lực của toàn ngành, những năm qua, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Đắk Song được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua thời kỳ đổi mới, nhiều cá nhân, tập thể đạt danh hiệu chiến sỹ thi cấp cơ sở.
Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Ngọc Thân, Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương ghi nhận những đóng góp của đội ngũ cán bộ giáo viên cho sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện nhà. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2022- 2023 và tiếp tục thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và đào tạo, đồng chí yêu cầu ngành giáo dục huyện cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là. Một là, trước hết đòi hỏi mỗi cán bộ quản lý, mỗi giáo viên phải không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lí, giảng dạy; kỹ năng công tác, đạo đức nghề nghiệp; Hai là, cần bám sát tinh thần chỉ đạo của cấp Uỷ chính quyền địa phương sự hướng dẫn về chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời nhận thức đầy đủ nhiệm vụ trước những yêu cầu mới của tình hình thực tế để nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; Ba là,Toàn thể cán bộ công chức, viên chức ngành giáo dục đoàn kết, thống nhất, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành tiếp tục khai thực hiện hiệu quả nghị quyết số 29 – NQ/TW, ngày 04/11/2013 của ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; Bốn là, Tập trung xây dựng mạng lưới trường lớp, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học, sách giáo khoa.Tập trung ưu tiên chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để nâng tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia; Năm là Các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội và Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn cần quan tâm đến công tác phối hợp tham mưu quản lý nhà nước về lĩnh vực giáo dục ở địa phương.
Nhân dịp này, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông đã tặng giấy khen cho 2 tập thể ,03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong quản lý, giảng dạy và đóng góp cho sự phát triển giáo dục tỉnh Đắk Nông; UBND huyện Đắk Song tặng giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy.
Đ/c Nguyễn Ngọc Thân, Phó chủ tịch UBND Huyện phát biểu tại buổi toạ đàm.
Đại diện Lãnh đạo Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam
(20/11/1982-20/11/2022).
 Video 21 năm phát triển ngành giáo dục:

T/h: Vương Hợp.
Nguồn: Trung tâm văn hoá – thể thao và truyền thông huyện Đắk Song
https://www.facebook.com/110898337006483/posts/pfbid02fJcXkW3YNGWFnU4DU5xumE7FUXR2iUoFfhSamVKkskKWAWGRfabdKQ85NHEmupjWl/?mibextid=Nif5oz