Cách làm mát phòng trọ cho sinh viên

Lượt xem:

Đọc bài viết

 

Nhiệt độ cao, nóng bức của phòng trọ chính là một trong những mối lo ngại nhất đối với hầu hết sinh viên. Mỗi lúc thời tiết nắng nóng lên 30-35 độ C gây ra nỗi ám ảnh cho các sinh viên chưa có điều kiện lắp ráp máy lạnh. Chính vì vậy, bài viết của Bảo hành Electrolux này sẽ gợi ý cho bạn những cách làm mát phòng trọ nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Làm mát sàn nhà

Người xưa vẫn thường có câu “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, chính vì vậy việc lau sàn nhà thường xuyên sẽ khiến phòng trọ của bạn trở nên mát mẻ hơn. Nếu bạn đang cảm thấy căn phòng mình đang trở nên nóng bức, hãy lau nhà 2-3 lần 1 ngày bằng nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm nước đá vào nước lau nhà để giảm nhiệt độ cho sàn nhà và để khô tự nhiên nhé.

Loại bỏ những đồ dùng không cần thiết

Một căn phòng có nhiều khoảng trống thì càng thoáng và mát mẻ. Chính vì vậy, hãy thường xuyên dọn dẹp phòng trọ của mình ít nhất 1 lần/ 1 tuần. Việc làm này không chỉ giúp loại bỏ nơi trú ngụ của các loại côn trùng mà còn giúp phòng trọ bạn mát mẻ hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các loại ga giường có khả năng thấm hút mồ hôi tốt nhé.

Trang trí thêm cây xanh

Trang trí thêm cây xanh không chỉ giúp làm giảm nhiệt độ, mà còn mang lại cho bạn cảm giác thoáng mát hơn. Tuy nhiên, những phòng trọ thường có diện tích khá khiêm tốn vì thế bạn có thể trồng các chậu cây xanh nhỏ, treo trên cửa sổ như: cây vạn niên, trầu bà,…. Việc làm này có thể giúp giảm bớt cường độ ánh nắng chiếu vào bên trong căn phòng của bạn.

Tuy nhiên, bạn không nên để các cây này trong phòng vào ban đêm. Bởi vì vào ban đêm, con người và cây xanh sẽ đồng thời hấp thu khí  oxi và thải khí cacbonic. Cộng với đó, chúng ta sẽ có thói quen đóng cửa vào ban đêm, đây là nguyên do khiến không khí trong phòng trao đổi với bên ngoài. Từ đó khiến bạn không đủ oxy để thở, cảm thấy ngột ngạt và gây nguy hiểm cho bạn.

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện

Chắc chắn các bạn đều biết theo nguyên tắc vật lý là điện sau khi sử dụng sẽ được chuyển hóa thành nhiệt năng. Nếu bạn sử dụng càng nhiều thiết bị điện trong phòng trọ thì nhiệt năng sẽ tỏa ra nhiều, khiến bạn cảm thấy nóng bức hơn. Chính vì vậy, trước khi rời khỏi phòng trọ đi học, hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt hết những thiết bị điện đang hoạt động nhé!

Làm mát cơ thể

Làm giảm nhiệt độ của phòng trọ thôi chưa đủ, bạn cũng cần làm mát chính bản thân mình. Hãy thường xuyên uống nước lọc, nước hoa quả và các loại detox để cơ thể được thanh lọc tốt nhất.

Hy vọng những cách làm mát phòng trọ đơn giản trên sẽ giúp bạn có được một không gian học tập và nghỉ ngơi thoải mái hơn. Ngoài ra, trong quá trình ở trọ nếu các thiết bị điện của bạn có điều gì bất thường như: chiếc nồi cơm điện có vấn đề, bàn ủi không nóng,… Hãy gọi ngay đến hotline 1800 588 899 của Trung tâm bảo hành Electrolux để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa tốt nhất nhé!